Top những bài hát dễ nghe để học Anh văn

, , Leave a comment

Kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn không được tốt. Bạn luôn muốn nâng cao kỹ năng nghe của mình nhưng không biết cách thực hiện như thế nào. Vô cùng đơn giản và thú vị. Bạn hãy chọn cách học tiếng Anh qua các bài hát. Đây là một phương pháp vừa mang tính chất giải trí vừa giúp bạn luyện được kỹ năng nghe. Trong bài viết này, IELTS Đình Lực sẽ giới thiệu tới các bạn top những bài hát dễ nghe để học tốt Anh văn.

Thay vì việc lựa chọn nghe các bản tin tiếng Anh khô cứng thì bạn hãy lựa chọn các bài hát mình yêu thích để luyện khả năng nghe. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn bài hát tiếng Anh hay, rõ ngôn từ và nội dung đơn giải dễ nghe, sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn.

Âm nhạc giúp tiếng Anh trở nên hấp dẫn hơn

Nghe nhạc tiếng anh thật sự giúp bạn được những gì?

Luyện khả năng nghe bằng các bài hát tiếng Anh vô cùng thú vị không bị nhàm chán buồn ngủ giống như các bản tin cứng nhắc, khô khan. Những giai điệu của bài hát từ nhẹ nhàng, du dương tới sống động, mạnh mẽ đều đánh thức được mọi giác quan của bạn và giúp cho việc nghe trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Khi đã nghe quen và thuộc lời bài hát cũng như ý nghĩa tiếng Việt của nó thì bạn có thể vận dụng khi gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Trong tiếng Anh nghe là một kỹ năng khó và luyện kỹ năng đó qua bài hát lại càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, một số cách dưới đây sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả:

– Hãy lựa chọn những bài hát bạn yêu thích nhất với ca từ và nội dung đơn giản. Bởi vì có nhiều bài hát sai lệch vê cú pháp, nếu bạn không phân biệt thì dễ dàng học theo và ứng dụng không đúng.

– Đọc nội dung bài hát tiếng Anh, tìm từ mới và hiểu nghĩa của nó. Bạn phải đoán nghĩa trước rồi kiểm tra lại bằng từ điển và ghi nhớ từ vựng đó.

– Nghe toàn bộ ca khúc, từ chậm cho đến nhanh và dùng lại ở những chỗ bạn không nghe rõ. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy cho đến khi bạn nghe được thì thôi.

– Tiếp tục luyện nghe cho đến khi bạn đã cảm thấy mình đã có thể hiểu được nội dung bài hát. Tuy nhiên, không nên áp buộc bản thân vào một khuôn khổ là phải nghe từ 3 hay 5 lần mỗi ngày. Hãy để tự nhiên khi bản thân có nhu cầu thì mới đạt hiệu quả tốt.

Top những bài hát dễ nghe để học tiếng Anh

Wake Me Up When September Ends

Đây là ca khúc của Green Day có nội dung kể về một chàng trai Mỹ phải qua Iraq đi lính, người yêu của anh ta thì ở nhà nhớ nhung và mòn mỏi chờ đợi ngày người yêu mình trở về. Ca từ nội dung của bài hát rất hay và rõ ràng giúp bạn hiểu thêm được ý nghĩa cũa như luyện tập khả năng nghe.

She Will Be Loved

Đây là bài hát rất hay và giàu cảm xúc. Xem video clip của She will be loved như xem một cuốn phim kể về một tình yêu mãnh liệt nhưng cũng rất khó xử.

Bài hát tiếng Anh rất hay và giàu cảm xúc
Bài hát tiếng Anh rất hay và giàu cảm xúc

I Have But One Heart

Đây là những bản nhạc bất hủ và đậm xúc cảm dành cho những người yêu thích The Godfather. Bản tình ca I Have but One Heart với giai điệu mang đậm chất Ý được Johnny Fontane thể hiện trong đám cưới của Connie.

Don’t Cry

Đây là một bài hát tiếng Anh có nội dung rất hay và ý nghĩa, ca từ đơn giản dễ hiểu.

Father and son

Nội dung bài hát chính là lời tâm sự của người cha với đứa con trai đang lớn lên. Hãy khả năng nghe tiếng anh với bài hát và cảm nhận tình cảm cha con qua giọng hát ấm áp cùng giai điệu lắng đọng.

Until you

Từng chiến thắng cuộc thi The X Factor mùa thứ hai của Anh, chàng ca sĩ nhạc pop này cũng vừa trở lại Hà Nội và dành tặng cho fan Việt những ca khúc quen thuộc. Giờ đến lúc chúng ta hãy luyện ngữ âm và luyện khả năng nghe tiếng Anh cùng với chàng hoàng tử xứ sương mù.

My Love

Đây là bài hit của nhóm nhạc nam nổi tiếng xứ Ailen – Westlife sẽ trở thành tài liệu luyện phát âm và khả năng nghe tiếng Anh vô cùng thú vị dành cho bạn.

My love – bài hát đình đám của nhóm nhạc Westlife
My love – bài hát đình đám của nhóm nhạc Westlife

Lover’s Concerto

Học tiếng anh qua các bài hát tiếng Anh hay là phương pháp vô cùng thú vị, những giai điệu lắng đọng và lay động tâm hồn.

Phương pháp nghe nhạc để học tiếng Anh cũng là cách thực hiện tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng khi đã có vốn kiến thức tiếng Anh vững vàng và muốn luyện khả năng nghe cũng như phát âm đúng. Vì vậy, bạn hãy tham gia khóa học tại lớp luyện thi IELTS Đình Lực để có kỷ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo nhất.

Nếu bạn là người yêu âm nhạc thì đây chính là phương pháp học anh văn phù hợp nhất. Không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống mà còn giúp bạn luyện khả năng nghe tốt. IELTS Đình Lực tin chắc rằng với vốn kiến thức học được ở trung tâm cùng với việc nghe nhạc sẽ giúp cho bạn có một trình độ tiếng Anh giao tiếp cao nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply