Nhu cầu thợ Nail – Gấp không gì gấp hơn

, , Leave a comment

Cần thợ Nail

Phái đẹp rất thích làm đẹp. Làm đẹp đối với phái đẹp không chỉ là chăm sóc da, vẻ đẹp gương mặt, bắt kịp xu hướng thời trang mà làm đẹp còn là chăm sóc cho bộ móng của mình luôn sạch sẽ và xinh đẹp.

Cùng với nhu cầu thẩm mỹ, sắc đẹp, việc chăm sóc móng cũng ngày càng được nhiều chị em chú ý, nhất là với những quý bà và người nổi tiếng.

Theo quan điểm thẩm mỹ mới, một bộ móng tay được gọi là đẹp không chỉ là bộ móng với hình dáng móng chỉnh chu, đơn giản với những màu sơn nhẹ nhàng. Ngày nay, chị em cần nhiều ý tưởng nghệ thuật hơn cho bộ móng của mình. Họ không ngại ngần chi tiền chỉ cần bộ móng của họ là đẹp nhất, ấn tượng nhất.

Chính vì những lý do trên mà nghề làm nail hiện nay đang rất cần nhiều thợ giỏi, có tay nghề và kinh nghiệm làm việc lâu năm, khéo ăn khéo nói khéo chăm sóc khách hàng.

Làm Nail ở Mỹ

Để tìm việc làm thợ Nail tại Mỹ, bạn chỉ cần gõ từ khóa “cần thợ Nail” lập tức danh sách tuyển dụng thợ Nail hiện ra vổ số kể. Mỹ là một trong những thị trường làm Nail hấp dẫn nhất trên thế giới. Để hoàn thiện một Nail, nhất là một bộ nail đẹp đòi hỏi người thợ làm phải vừa khéo léo, có mắt tinh tế và khả năng hội họa vừa phải có sức dẻo dai, bền bỉ vì để hoàn thành một bộ nail như vậy mất rất nhiều thời gian, thậm chí là gần 1 ngày.

Với những yêu cầu đó thì người lao động ở Mỹ không thể đáp ứng tốt như người Việt. Người Việt Nam vốn nổi tiếng với tính chăm chỉ, siêng năng lại chịu thương chịu khó. Khi tham gia vào nghề này, ngoài kỹ năng tay nghề, chỉ những cô gái Việt mới đủ dẻo dai để hoàn thành công việc cũng như đủ thân thiện để trò chuyện và thậm chí trở chuyên gia tâm kým người bạn tâm giao với khách hàng.

Thật sự, ở Mỹ muốn tìm một chân làm Nail không khó, cái khó là người xin việc có đủ tay nghề để được nhận hay không. Bù lại, thu nhập dành cho thợ nail chuyên nghiệp, có tiếng trong tiệm là rất cao, thậm chí họ có thể trở nên giàu có và tự mở tiệm Nail riêng cho mình nếu chăm chỉ làm việc. Thu nhập của thợ Nail phần phụ là lương từ của tiệm, nhưng lương chính đến từ tiền hoa hồng của khách hàng. Nếu bạn là một thợ giỏi lại khéo léo, thu nhập cao mỗi tháng là việc hiển nhiên.

Hiện nay, trên các trang báo Nail, Rao vặt Hoa Kỳ, số lượng tin tuyển dụng thợ Nail ngày càng nhiều, hầu như tin mới luôn xuất hiện trong ngày thay thế nhau. Sự thiếu hụt nhân lực đó lên cao đến mức các chủ tiệm cần đề xuất nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút thợ giỏi về tiệm của mình.

Nhu cầu thợ Nail từ Việt Nam

Như đã nói, thợ Nail đến từ Việt Nam rất hấp dẫn chủ tiệm Nail ở Mỹ vì những kỹ năng vốn sẵn có trong họ. Tuy nhiên, mặc dù biết rằng thu nhập rất cao nhưng tiệm Nail vẫn rất khát nhân viên. Lý do là vì số lượng thợ Nail tại Mỹ hầu như đều đã có việc làm, rất ít thợ Nail mới để tuyển dụng. Chủ tiệm muốn mở tiệm mới rất khó khăn vì thị trường không có thợ Nail dư ra. Mặc dù các trung tâm đào tạo nghề Nail vẫn hoạt động nhưng không cung cấp đủ số lượng và đôi khi chưa đủ chất lượng. Dẫn đến nhu cầu tuyển thợ Nail từ Việt Nam sang.

Chuyển dịch dòng lao động

Mặc dù thị trường đang rất hấp dẫn nhưng các vị chủ tiệm Nail ở Mỹ vẫn đang rất khó khăn trong việc tìm kiếm thợ cho mình. Thợ không chỉ biết nghề mà phải giỏi nghề, không chỉ có thể nói tiếng Mỹ mà phải nói tốt mới chăm sóc tốt nhất cho khách hàng của mình, tư vấn thêm nhiều dịch vụ ở tiệm. Đó là lý do tin tuyển dụng thợ Nail Việt Nam sang làm ở Mỹ ngày càng nhiều hơn.

Nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ của tiệm Nail, hàng năm, từ Việt Nam, nhiều thợ Nail có tay nghề cũng đã được tuyển sang Mỹ để làm việc. Chính điều này, mở ra một hướng phát triển hấp dẫn dành cho cả thợ Nail Việt và ngành Nail Việt Nam theo hướng xây dựng và phát triển lao động Nail có tay nghề cao.

Phương tiện tuyển dụng thợ Nail

Trước nhu cầu thợ nail gấp rút, nhiều chủ tiệm cần thợ Nail đã tìm đến nhiều phương tiện truyền thông để đăng tin tuyển dụng. Hiệu quả nhất là đăng tin rao vặt trên các diễn đàn rao vặt như Rao vặt Hoa Kỳ chẳng hạn. Chi phí đăng tin không quá đắt, thậm chí một số trang hỗ trợ đăng tin miễn phí mà hiệu quả cao hơn nhiều so với việc nhờ các công ty tuyển dụng hoặc người thân ở Việt Nam tìm giúp.

 

Leave a Reply