Giỏi tiếng Anh để mở rộng tầm ảnh hưởng với nền âm nhạc quốc tế

, , Leave a comment

Có thể nói, nền âm nhạc Việt Nam là vô cùng nhỏ bé so với thế giới, đặc biệt là những quốc gia như Anh, Mỹ… khi sở hữu hàng loạt tác phẩm được đóng dấu “bất hủ” và mãi trường tồn theo thời gian. Là một ca sĩ chuyên nghiệp, giỏi tiếng Anh là một cách những cách tốt nhất để có thể mở rộng tầm ảnh hưởng trên trường quốc tế.

Nền âm nhạc mang tính đại chúng cao

Cho đến tận ngày hôm nay, rất nhiều quốc gia vẫn đang theo đuổi tham vọng có thể trở thành một cường quốc âm nhạc của thế giới, một vị trí đã bị thống trị từ rất lâu bởi những quốc gia phát triển nhất hành tinh như Anh, Mỹ hay Pháp… Trong suốt quá trình ấy, một số nền kinh tế mới nổi đã có được những thành tựu nhất định trong bức tranh toàn cầu.

Đơn cử có thể kể đến trường hợp của Hàn Quốc. Với một lối tư duy vô cùng táo bạo nhưng hợp lý đến khó tin, đất nước vốn bị chia cắt này đã có những bước phát triển vô cùng thần tốc, để rồi một trong những bài hát hay nhất của họ là Gangnam Style, được thể hiện bởi ca sĩ PSY đã vượt ra khỏi biên giới nước nhà, trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới nói chung, ứng dụng chia sẻ video Youtube nói riêng với hàng tỉ lượt xem.

Đó là một trong những lần hiếm hoi mà một nền âm nhạc nhỏ bé đến từ một quốc gia Châu Á vượt qua những gã khổng lồ, trở thành một sản phẩm được biết đến và yêu thích ở khắp mọi nơi. Mặc dù vậy, họ vẫn chưa thể đạt được dấu mốc “bất hủ” cho bài hát của mình, thứ mà hàng loạt bài hát Âu Mỹ đã sở hữu từ lâu.

Hãy thử hình dung, vào những ngày đầu năm mới chúng ta sẽ mở bài hát Happy New Year của nhóm ABBA, đến dịp giáng sinh thì mở bài We wish you a merry christmas, dịp sinh nhật thì bài hát xuất hiện thường xuyên nhất chính là… Happy birthday. Rõ ràng, chưa có bất kỳ bài hát nào từ Việt Nam hay những quốc gia khác có thể phá vỡ các tượng đài này.

Theo lý giải từ các chuyên gia, sở dĩ những bài hát này có thể trường tồn theo thời gian là bởi tính phổ quát và đại chúng của mỗi ca khúc. Trước hết, chúng đều được hát bằng tiếng Anh, ngôn ngữ thông dụng nhất ở thời điểm hiện tại, kế đến là ca từ dễ đi vào lòng người, giai điệu thì du dương và được đông đảo khán giả chấp nhận.

Giỏi tiếng Anh để vươn ra tầm Châu Lục

Thực tế đã cho thấy rằng, ngay cả ca sĩ nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha là Enrique Iglesias cũng phải biết hát và chuyển thể các bài hát của mình sang tiếng Anh, nhờ đó mà các tác phẩm của anh đã được biết đến ở nhiều quốc gia, đồng thời cũng mang về cho anh một lượng fan vô cùng đông đảo.

Nếu so sánh với nền âm nhạc của Tây Ban Nha, âm nhạc Việt Nam thực sự vẫn còn rất nhỏ bé, thế nhưng những ca sĩ tốt nhất của họ vẫn nghe nói tiếng Anh rất thành thạo, điều này cũng có nghĩa là các ca sĩ Việt nếu muốn nâng cao tầm ảnh hưởng của mình ở nước ngoài, họ cũng phải không ngừng trau dồi và phát triển kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của mình.

Một trong những trường hợp đi tiên phong trong lĩnh vực này chính là ca sĩ Mỹ Tâm, người đã từng sang rất nhiều nước để lưu diễn và nhận được đánh giá rất cao từ đơn vị tổ chức bởi sự chuyên nghiệp của mình. Khi làm việc với ekip hỗ trợ, cô không sử dụng tiếng mẹ để mà trực tiếp sử dụng tiếng Anh, điều này giúp cho sự hợp tác giữa hai bên trở nên vô cùng thuận lợi và nhanh chóng.

Nếu bạn là một ca sĩ trẻ và yêu thích các bài hát tiếng Anh, cũng như muốn thể hiện một cách hoàn hảo những bài hát đó trên sân khấu, hãy đến với các khóa học của trung tâm luyện thi IELTS tại hồ chí minh Đình Lực, một trong những cơ sở đào tạo chất lượng nhất, có thể giúp cho các học viên không chỉ giao tiếp giỏi mà còn có thể hát tiếng Anh một cách thành thạo như người nước ngoài.

 

Leave a Reply